Họp họ Nguyễn Hành Quần 2015
Họp mặt thường niên lần thứ 9 dòng họ Nguyễn làng Hành Quần

(cành cụ Đồ Huyên) năm 2015Ngày 28 tháng 4 năm 2015, theo thông lệ hàng năm, tại nhà hàng Trọng Khách TP Hải Phòng, dòng họ Nguyễn Hành Quần (Cành cụ Đồ Huyên) đã tổ chức họp mặt truyền thống và trao giải thưởng cho các cháu học sinh đạt thành tích xuất sắc trong nhà trường và thi đỗ vào Đại học. Ngày họp họ càng thêm ý nghĩa khi diễn ra vào đúng dịp giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), trước đó một ngày là sự kiện giỗ cụ bà Đỗ Thị Huyền tại nhà ông Nguyễn Chí Bảo. Rất đông con cháu từ trong Nam, ngoài Bắc về dự.

Gần 100 thành viên là con, cháu, chắt của hai cụ Đức Huân và Xuân Nhiên (đời thứ 10)  từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng… đã về dự buổi họp mặt. Đó là  sự góp mặt của các gia đình các ông Tuấn, ông Bình, bà Vân, bà Ngọc (cành cụ Đức Huân), gia đình các ông bà Chúc- Nguyệt,  Thanh, Nga (vợ ô Quang), Tâm, Oanh, Khanh- Như, Huy- Thu, Nga, Sinh, Bảo- Chi (cành cụ Xuân Nhiên). Năm nay cành nhà ông Chí Bảo có cả gia đình cháu Nguyễn thị Thu Hảo từ TP Hồ Chí Mình về dự. Cành nhà bà Thanh cũng có cháu Phạm Tuấn từ tận Long Khánh về dự họp.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Chí Bảo đọc báo cáo tổng kết năm 2014 của dòng họ, đồng thời bàn sâu về việc gây quỹ trong dòng họ để duy trì hoạt động, bàn giao cho đời thứ 12 thực hiện, cụ thể: Nguyễn Xuân Hoàng phụ trách chung và khu vực Hà Nội, nước ngoài, Nguyễn Thái Hà phụ trách khu vực Hải Phòng, Nguyễn Xuân Vọng phụ trách khu vực trong Nam… 

Qua 9 năm duy trì được nếp họp họ theo sáng kiến của ông Nguyễn Xuân Chúc, buổi họp họ năm nay chứng kiến một thế hệ mới lớn, năm đầu họp họ chỉ là những cô bé cậu bé thì năm nay đã trở thành những nam thanh nữ tú, chững chạc, tự tin, đẹp đẽ và tràn đầy sức trẻ… Qua mỗi lần họp họ, các con cháu họ Nguyễn Hành Quần càng thấy ý nghĩa, càng gắn bó với nhau và với cội nguồn.

Ngay sau buổi họp họ, một số anh em con cháu đã tranh thủ lên Hà Nội thăm các ông bà do già yếu hoặc đau ốm không đi dự họp được, như bà Quỳnh, bà Oanh… và thăm hỏi các anh chị em khác.

Buổi họp họ thường niên của dòng họ Nguyễn Hành Quần ghi nhận những cố gắng, nhiệt tình của từng gia đình thành viên trong dòng họ từ Nam ra Bắc đã thu xếp công việc, thời gian để "đến hẹn lại về". Đây cũng là một dịp đặc biệt để mọi thành viên giao lưu thân mật trên tinh thần “Tôn tộc đại quy".

 
Thăm nhà bà Vân

Bà Ngọc, bà Vân...

Thăm và tặng sách họp họ cho bà Quỳnh
Comments