Tin tức

Tin ảnh: Nguyễn Ngọc Sơn : (đời thứ 12) con bà Nguyễn Thị Thanh Vân và ông Nguyễn Văn Bích (đời thứ 11) nhận Quyết định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại nước Cộng Hòa Pháp của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang năm 2014".Họp mặt thường niên lần thứ 8 dòng họ Nguyễn làng Hành Quần

(cành cụ Đồ Huyên) năm 2014

Ngày 9 tháng 4 năm 2014, tại nhà hàng Trọng Khách TP Hải Phòng, dòng họ Nguyễn Hành Quần (Cành cụ Đồ Huyên) đã tổ chức họp mặt truyền thống hàng năm và trao giải thưởng Khuyến học năm 2013. Ngày họp họ thường niên càng thêm ý nghĩa khi diễn ra vào đúng dịp giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), trước đó một ngày là sự kiện giỗ cụ bà Đỗ Thị Huyền tại nhà ông Nguyễn Chí Bảo. Rất đông con cháu từ trong Nam, ngoài Bắc về dự.

Gần 100 thành viên là con, cháu, chắt của hai cụ Đức Huân và Xuân Nhiên (đời thứ 10)  từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng… đã về dự buổi họp mặt. Đó là  sự góp mặt của các gia đình bà Quỳnh, ông Tuấn, bà Vân, bà Ngọc (cành cụ Đức Huân), gia đình các ông bà Chúc- Nguyệt,  Thanh, Nga (vợ ô Quang), Tâm, Oanh, Khanh- Như, Huy- Thu, Nga, Sinh, Bảo- Chi (cành cụ Xuân Nhiên)… Đặc biệt năm nay có các cành ở quê làng Hành Quần (Nam Trực- Nam Định) và Hà Nội lần đầu tiên về dự buổi gặp mặt, đó là:

1) Cành cụ Như Uyên: Ông Nguyễn Lâu đại diện

2) Cành cụ Kép Đạm: Ông Nguyễn Lê Thắng đại diện

3) Cành cụ Tư Lênh: Ông bà Nguyễn Đức Phúc và ông bà Nguyễn Văn Thắng đại diện

4) Cành cụ Văn Hữu: Ông Nguyễn Văn Đức đại diện

5) Cành cụ Văn Đàn: Ông Nguyễn Văn Hiền và Nguyễn Văn Hoài đại diện

    6) Cành cụ Duy Khang: Ông Nguyễn Văn Đỗ và Nguyễn Văn Thái đại diện

    7) Cành cụ Duy Thanh: Ông Nguyễn Ngọc Tĩnh và Nguyễn Đức Quang đại diện

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Chí Bảo đọc báo cáo tổng kết năm 2013 của dòng họ, tổng kết cuộc thi khuyến học và công việc họ mạc đã làm trong năm, những vấn đề năm nay cần làm tiếp, ông Nguyễn Xuân Huy báo cáo việc tuyên dương khen thưởng các thành viên trong dòng họ, đặc biệt khen ngợi vinh danh các con cháu có tình thần tự lực tự cường, nghị lực trong cuộc sống và những tấm gương hiếu đễ với cha mẹ, ông bà…

 

Ôn Tĩnh tặng quà lưu niệm cho GĐ ô Chúc
Ông Tĩnh tặng hoa và phần thưởng cho GĐ ô Chúc

Tiếp theo là chương trình mừng thọ các bậc cao niên trong dòng họ từ 80 tuổi trở lên, năm nay có bà Nguyễn thị Thanh Vân, bà Nguyễn Minh Ngọc (con cụ Đức Huân), đồng thời gửi lời mừng thọ đến ông Đặng Đình Ninh,  bà Nguyễn thị Bạch Yến (con và rể cụ Xuân Nhiên). Chương trình được dẫn dắt bởi hai MC duyên dáng, trẻ trung xinh đẹp là Quang Anh (cháu ngoại bà Tâm) và Hà Phương (cháu ngoại ông bà Khanh Như), với hai giọng Nam Bắc kết hợp rất dễ thương.


Hai MC Quang Anh và Hà Phương

                                                                                                                         2 MC Quang Anh và Hà PhươngChụp ảnh chung cả họ

Thay mặt dòng họ, ông Nguyễn Ngọc Tĩnh- đời thứ 9 phát biểu chia sẻ những cảm nghĩ, ấn tượng về ngày gặp mặt dòng họ... Xen kẽ buổi gặp mặt là chương trình giao lưu văn nghệ và liên hoan ẩm thực. Từ các bậc lão niên đến các cháu nhỏ trong dòng họ đều hăng hái tham gia văn nghệ đông vui, nhiệt tình. Đặc biệt, các bô lão trong họ, dù đã ở cái tuổi "xưa nay hiếm", nhưng vẫn rất say sưa dập dìu trong điệu nhảy dancing...

Đây là lần đầu tiên cuộc họp họ đã quy tụ đủ 8 cành (kể cả cành trưởng) của dòng họ Nguyễn Hành Quần (đã thống kê ở phần trên, trừ cành cụ Đề Tân). Nhân dịp gặp gỡ này đã có cuộc hội ý nhanh của 8 cành (do ông Tĩnh chủ trì), đưa ra một số vấn đề quan trọng trong họ để đi đến thống nhất trong thời gian tới.

Buổi họp họ thường niên của dòng họ Nguyễn Hành Quần ghi nhận sự điều hành hiệu quả của Ban tổ chức, những cố gắng, nhiệt tình của từng thành viên trong dòng họ từ Nam đến Bắc đã thu xếp công việc, thời gian để "đến hẹn lại về". Đây cũng là một dịp đặc biệt để mọi thành viên giao lưu thân mật trên tinh thần “Tôn tộc đại quy".


Đến thăm bác Quỳnh...
Đến thăm bác Quỳnh ở Hà Nội sau họp họ

Một số hình ảnh:


Toàn cảnh Hội nghị
Ông Nguyễn Ngọc Tĩnh- đời thứ 9
                      Ông Nguyễn Ngọc Tĩnh
Tập hát chuẩn bị biểu diễn

       Chuẩn bị tiết mục văn nghệ (tại nhà Chi- Bảo)

Tốp ca nữ các thế hệ của dòng họ
Bác Vân, bác Ngọc
Các chị em gái đời 11
U80-90 dancing
Mừng thọ bà Ngọc
Tặng quà lưu niệm cho ô Lâu
Lẵng hoa tặng Hội nghị
Ô Lâu, Ô Tĩnh, Ô Chúc
Cháu Hoàng Hiệp độc tấu Ghi ta
Các cháu gái
                         
Bà cháu nhà Thỏ
                 
                                                    Kim Chi

 


Comments