Tin tức‎ > ‎

Giỗ cụ Nguyễn Đức Huân tại Hải Phòng

đăng 18:48, 30 thg 8, 2011 bởi Hoang Nguyen Xuan
Hải Phòng. Ngày 28/2/2011 tại nhà ông Nguyễn Trọng Tuấn - con trai cả cụ Nguyễn Đức Huân, TP Hải Phòng, đã làm lễ giỗ cụ Nguyễn Đức Huân. Cụ Huân mất ngày 25/8/1965 tức 29/7 Ất Tỵ, an táng tại khu A8 mộ số 472 nghĩa trang Bất Bạt - Ba Vì. Năm nay ông Tuấn giao cho các con chủ trì là anh trưởng Nguyễn Việt Tú cùng với các em Việt Tiến, Minh Châu, Dịu Hiền và các con dâu, rể tổ chứclần đầu để chuyển tiếp thế hệ.

Buổi lễ tổ chức trang trọng đúng đạo lý thờ phụng tiên tổ của dân tộc. Các anh em con cháu cành ông Tuấn thế hệ 12, 13, 14 giai gái dâu rể về dự đông đủ. Ông Nguyễn Xuân Chúc đại diện cành cụ Nguyễn Xuân Nhiên đến dâng lễ.

Trong buổi lễ, anh em con cháu gặp gỡ rất phấn khởi, ôn lại những kỷ niệm về tiên tổ, ông cha. Đặc biệt anh Việt Tiến có kể câu chuyện tình cờ trong buổi làm việc với đoàn khoa học Pháp có gặp ông Đỗ Quốc Sam và Trần Phương là những cán bộ cao cấp của chính phủ. Ông Trần Phương có kể mình là học trò của cụ giáo Huân, và bạn với ông Nguyễn Trọng Bình, là em của Ông Tuấn.

Comments