Tin tức‎ > ‎

Lễ Trao giải Khuyến học và Hội nghị truyền thống 2011

đăng 08:41, 13 thg 4, 2011 bởi Hoang Nguyen Xuan   [ đã cập nhật 16:45, 16 thg 4, 2011 ]

Ngày 12/4/2011, tại nhà hàng Trọng Khách - TP Hải Phòng, dòng họ Nguyễn Hành Quần (Cành cụ Đồ Huyên- đời thứ 9) đã tổ chức họp mặt truyền thống hàng năm và trao giải thưởng Khuyến học năm 2010. Ngày họp họ càng thêm ý nghĩa khi hai năm nay đều diễn ra vào đúng dịp giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), trước đó một ngày là sự kiện giỗ cụ bà Đỗ Thị Huyền tại nhà ông Nguyễn Chí Bảo (đời thứ 11). Rất đông con cháu từ trong Nam, ngoài Bắc về dự.
 

Ông Nguyễn Xuân Chúc đọc báo cáo tổng kết

80 thành viên là con, cháu, chắt của hai cụ Đức Huân và Xuân Nhiên (đời thứ 10)  từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội, Hải Phòng… đã về dự buổi họp mặt. Các bậc cao niên có sự góp mặt của bà Quỳnh, ông Tuấn, bà Ngọc, bà Vân…(bà Quỳnh do bận việc đột xuất nên phải về trước) (cành cụ Đức Huân), các ông bà Chúc- Nguyệt, Thanh, Nga (vợ ô Quang), Tâm, Oanh, Khanh - Như, Huy- Thu, Nga, Sinh, Bảo- Chi (cành cụ Xuân Nhiên)… Thành viên cao tuổi nhất là bà Quỳnh (87 tuổi), thành viên nhỏ tuổi nhất là cháu Nguyễn Xuân Thiện- cháu nội ông Bảo- vừa tròn một tuổi mấy ngày.

Toàn cảnh hội nghị

Cuộc họp bắt đầu lúc 10h. Thay mặt dòng họ, ông Nguyễn Xuân Chúc điểm những tấm gương sáng trong học tập và sự nghiệp của một số thành viên trong họ. Sau đó đến mục tổng kết và phát phần thưởng cuộc thi Khuyến học, phát động gây quỹ Khuyến học, giao lưu các thế hệ, các cháu tặng hoa và chụp ảnh cùng các bậc lão niên vv. Năm nay có thêm hai giải đặc biệt do ông bà Xuân Vinh và Nghinh Xuân tặng thưởng cho thí sinh dự thi cao tuổi nhất (bà Nguyễn Thanh Vân) và nhỏ tuổi nhất (cháu Mai Hồng Hà- cháu ngoại bà Khanh).

Gia đình ông Nguyễn Trọng Tuấn

 

Bà Nguyễn Thanh Vân và Bà Ngọc nhận hoa chúc mừng của cháu dâu

 
Gia đình ông Nguyễn Xuân Chúc

Gia đình bà Nguyễn Hoài Thanh

 
Gia đình ông Nguyễn Xuân Quang

 

 Gia đình bà Nguyễn Băng Tâm

 Gia đình bà Nguyễn Kim Oanh

 
 Gia đình bà Nguyễn Vân Khanh

Gia đình ông Nguyễn Xuân Huy

Gia đình bà Nguyễn Thanh Nga

Gia đình bà Nguyễn Thị Sinh
 

Gia đình ông Nguyễn Chí Bảo


Năm nay, chương trình đã được cải tiến đáng kể, nhường phần lớn thời gian cho mục giao lưu văn nghệ, trong đó đặc biệt có chương trình khiêu vũ (dancing). Đặc biệt hơn nữa, các bậc lão niên trong dòng họ tham gia rất đông và nhiệt tình, đáng nể hơn cả là ông Nguyễn Trọng Tuấn (83 tuổi). Khi đến dự họp, con cháu còn phải dìu đi từng bước, mắt mờ, chân chậm, tai điếc….vậy mà đến chương trình Dancing, ông như thoắt biến thành chàng trai “ga lăng” nhanh nhẹn thuở nào, tay trong tay dìu các cô em gái nhảy theo nhịp bước chân vẫn còn khá uyển chuyển của ông.

Người hướng dẫn khiêu vũ nhiệt tình, không hề biết mệt là bà Nguyễn Minh Ngọc- em gái ông Tuấn. Các bà Thu, bà Nguyệt, bà Tâm, bà Sinh… cũng tham gia khiêu vũ rất hăng hái sôi nổi.
Vũ công tuổi 85 (Quay phim: Xuân Vọng)

Thật kỳ diệu, âm nhạc và khiêu vũ làm cho mọi người cảm thấy phấn chấn, thăng hoa như được tiếp thêm một sức sống mới. Dường như ai nấy đều trẻ ra đến chục tuổi, và họ như đang sống lại thời trẻ của mình- quãng thời gian đẹp nhất của đời người…. Không khí sôi nổi vui tươi có sức lan tỏa nhanh chóng, khiến các con cháu cũng ra sàn nhảy cùng các ông bà... Các cháu nhỏ Hồng Hà (10 tuổi), cháu bà Khanh và cháu Hà Thư (4 tuổi), cháu ông Huy vv cũng tham gia biểu diễn đàn hát mừng ông bà, cha mẹ...

Đây thật sự là một dịp đặc biệt để mọi thành viên trong dòng họ giao lưu thân mật, vui vẻ trên tinh thần “Tôn tộc đại quy”.

 
 
Chúc mừng các bậc cao niên
 
Các bà dzô dzô
 
 
Các cháu gái cũng dzô dzô
 
 Các cháu trai dzô dzô
 

Đây thêm các cháu trai nữa

 Các cháu rể cũng dzô dzô nào
 
Chỉ ai "đỏ - đen" mới được chụp thôi nhé!

 
 Cháu cũng váy đen nhá!

 

Các bà cũng các cháu

 

Đại gia đình chụp phiên toàn thể

Tin bài: Kim Chi

Tài liệu tham khảo:

 

Comments